HỢP TÁC XÃ SƠ RI GÒ CÔNG

Thông tin chung                         Liên hệ

Ấp Xóm Dinh, xã Long Thuận, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang
84 -73 -2275064

Ngành hàng và dịch vụ

Quả và quả hạch ăn được

Thông tin chi tiết

Châu Thị Tuyết
Sản xuất và thương mại
Hợp tác xã sơ ri Gò Công có văn phòng đặt tại ấp Xóm Dinh, xã Long Thuận, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Hợp tác xã (HTX) sơ ri Gò Công có 80 xã viên, vốn điều lệ 36.400.000 đồng.

Hoạt động của HTX sơ ri Gò Công là tổ chức, quản lý 26 ha sơ ri của xã viên theo quy trình kỹ thuật sản xuất trái cây an toàn của Viện Nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam về cách chăm sóc, bón phân, xử lý ra hoa, phun thuốc hoá học phòng trừ ruồi đục trái để sản xuất ra trái sơ ri có chất lượng và an toàn. Đồng thời, HTX có nhiệm vụ thu mua hết sơ ri của xã viên, điều tiết phân phối ra thị trường.

Trong năm 2009, HTX sơ ri Gò Công đang xây dựng, thực hiện chương trình sản xuất sơ ri theo tiêu chuẩn VIETGAP có 40 xã viên tham gia dưới sự giúp đỡ của Chương trình hỗ trợ phát triển toàn diện cây sơ ri vùng Gò Công.

Sơ ri là một loại cây ăn quả đặc sản của Gò Công, đã được trồng từ khá lâu trên các giồng cát không bị ngập mặn và phát triển diện tích nhanh chóng khi dự án ngọt hóa Gò Công đưa vào sử dụng.

Sơ ri Gò Công được trồng trên vùng đất có thổ nhưỡng tốt cùng với việc chăm sóc đúng kỹ thuật nên cho trái chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sơ ri có thể thu hoạch từ 7 – 8 vụ / năm với năng suất rất cao từ 40 – 50 tấn/ha/năm.

Quả sơ ri có hàm lượng vitamin C rất cao. Theo các nhà khoa học phân tích trong 100g thịt quả sơri có 82 – 91g nước, 0,7 – 1,8g protein, 0,1 – 0,2g lipid, 4,7g vitamin C, 4.300 – 12.500UI vitamin A và 3 carotenoid với hàm lượng cao là a và b-caroten, b-cruptoxanthin; 180 ml nước ép sơ ri có hàm lượng vitamin C bằng hàm lượng vitamin C trong 14 lít nước cam ép.

Quả được sử dụng dưới dạng quả tươi, chế biến thành nhiều sản phẩm có dinh dưỡng cao:

- Nước giải khát dưới dạng xi rô;

- Mứt sơ ri;

- Kẹo sơ ri;

- Rượu sơ ri có tác dụng chống mệt mỏi, thuốc bổ làm chậm quá trình lão hóa và chữa chứng tăng Cholesterol trong máu.

Hợp tác xã Sơ ri Gò Công cũng như nhà vườn trồng sơ ri Gò Công mong muốn được cung cấp, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng một loại cây ăn quả bổ dưỡng, cung cấp hàm lượng vitamin tuyệt vời, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587